Cá lóc đồng nướng riềng mẻ - món ngon nhà hàng Thượng Hà

Nhà hàng Thượng Hà xin giới thiệu đến các bạn ẩm thực đồng quê món ngon cá lóc đồng nướng riềng mẻ hay còn gọi cá quả nướng kiểu dân tộc.

Chắc chắn nhiều du khách khi đi qua quốc lộ 1a đoạn cầu ghép đã từng dừng chân tại nhà hàng Thượng Hà và thưởng thức các món ngon hải sản, đồng quê tại đây. Ai đã từng dùng bữa tại đây sẽ không thể nào quên được hương vị và chắc chắc sẽ còn quay lại với nhà hàng.

Đi qua Thanh Hóa, địa phận Quảng Xương, chắc chắn rằng aic ũng không thể không nhìn thấy nhà hàng hải sản Thượng Hà. Với quy mô lớn, phục vụ tất cả yêu cầu của khách. Nhà hàng Thượng Hà cầu ghép nổi lên về chất lượng món ăn, phục vụ cũng như cơ sở hạ tầng.

nha-hang-thuong-ha-cau-ghep

B1: Gừng, riềng, sả, giã nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.

B2: Cá quả sau khi sơ chế, các bạn bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô. Khía 2 bên thân cá, cách làm này vừa có tác dụng giúp cá mau ngấm các gia vị, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

B3: Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Thời gian ướp cá khoảng 2 giờ.

B4: Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái sợi nhỏ.

B5: Chuối xanh bóc vỏ, các bạn cũng thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.

B6: Pha nước nước chấm cá bằng nước mắm ngon + dứa, rau thì là băm nhỏ + vài lát ớt.

B7: Nướng chín cá bằng than hoặc bằng lò. Vừa nướng vừa chú ý lật trở sao cho 2 mặt cá khô, sém vàng. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn rưới thêm dầu hoặc mỡ để da cá được bóng đẹp và phần thịt cá không bị khô.

Nếu các bạn muốn thưởng thức đặc sản cá lóc đồng nướng riềng mẻ đúng chuẩn thì đến ngay nhà hàng Thượng Hà quảng xương để thưởng thức.

Mọi chi tiết liên hệ:

Nhà hàng Thượng Hà

Quốc lộ 1a – Bắc Cầu Ghép – Quảng Trung-Quảng Xương – Thanh Hóa

Fanpage: Nhà hàng Thượng Hà

Hotline: 0912376095

 

Gửi bình luận