Cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân trên MXH để bán hàng online

Cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để bán hàng online là bài viết admin dành riêng chủ đạo cho các chị các mẹ hiện đang nuôi con nhỏ và thật sự muốn bán hàng onlien để kiếm thêm thu nhập bỉm sữa cho con trong lúc có thời gian rãnh thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo, intagram, hay google....

Như tất cả các mẹ các chị đều biết, hiện nay nhờ mạng xã hội đặc biệt là thông qua facebook mà vấn đề mua bán các sản phẩm dịch vụ đã trở nên vô cùng dễ dàng. Thuận lợi cho cả người muốn bán lẫn người muốn mua. Tỉ lệ người dùng mạng xã hội ngày một đông, thuộc tất cả các lứa tuổi cũng như tầng lớp xã hội khác nhau. Đặc biệt là nhu cầu và thói quen mua hàng online của mọi người cũng đã có và phát triển rất rầm rộ. Nhà nhà bán hàng online, người người bán hàng online. Đó chính là tín hiệu vui cho một nền công nghệ số đang cực kỳ phát triển và thịnh vượng. Nhưng trong số đó không phải ai cũng bán hàng online thành công và đạt được theo đúng mục tiêu đã đề ra. Hôm nay admin sẽ chia sẽ cho tất cả các mẹ và các chị bí quyết bán hàng online thành công và cách thức nhanh nhất đưa sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng mục tiêu

Trước tiên các mẹ nên biết rõ mình bán cái gì, đối tượng khách hàng chủ đạo của sản phẩm dịch vụ mình bán là ai. Đối tượng khách hàng của bạn nằm ở đâu là chủ đạo, họ thường có những hành vi gì trước khi muốn chốt và muốn mua một đơn hàng hay sản phẩm dịch vụ của bạn. Ví dụ: " Admin vừa làm mẹ và vừa là người chuyên thiết kế website bán hàng giá rẻ tại Thanh Hóa hay seo web lên top 1 google giá rẻ Thanh Hóa. Thì admin sẽ định hình được rằng, khách hàng của mình thuộc vị trí chủ đạo là tại Thanh Hóa, họ là doanh nghiệp hay những chủ bán hàng online lớn có mức đầu tư cao, họ là những cơ quan hành chính ...Và thói quen hành vi khi học muốn thiết kế một website là họ thường tìm kiếm những công ty thiết kế website tại Than Hóa, họ sẽ tham khảo trên google kỹ lưỡng về đơn vị họ muốn thiết kế website, liệu đơn vị thiết kế web ở Thanh Hóa này có uy tín không ...giá thành ra sao .... Với cương vị admin là người trong nghề nên admin sẽ trả lời được tất cả các câu hỏi đó, tức admin đã thành công trong việc bán dịch vụ thiết kế website này đến khách hàng mục tiêu ở Thanh Hóa. "

Sau đó các chị các mẹ nên nhận định rõ ràng là chúng ta sẽ bán hàng online thông qua công cụ nào là chủ đạo. Bởi ai cũng muốn bán trên tất cả các kênh online nhưng liệu sản phẩm dịch vụ bạn bán có đủ lợi nhuận để bạn đầu tư dàn trải hay không, bạn có đủ thời gian và đầu óc cho công việc bán hàng online, vì đại đa số các chị các mẹ bán hàng online là những người đang mang bầu hoặc nuôi con nhỏ nên xem đây là công việc làm thêm.

Cũng là bán hàng online thông qua mạng xã hội nhưng admin sẽ chia thành 2 hình thức: Một là  bán hàng online bằng việc tận dụng tối đa các chức năng  miễn phí mà mạng xã hội đã cho sẵn, hình thức này phù hợp cho các mẹ các chị bán hàng đơn lẻ và tận dụng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội. Hai là hình thức dùng các dịch vụ quảng cáo mất phí của mạng xã hội để tiếp cận khách hàng mục tiêu cao hơn. Hình thức này phù hợp với các mẹ các chị bán hàng online ở quy mô lớn, có mức đầu tư chi phí lớn và lợi nhuận kinh doanh lớn.

Nhưng bài viết hôm nay admin sẽ chủ đạo nói về cách bán hàng online thông qua tài khoản cá nhân và tận dụng tối đa các chức năng mà mạng xã hội đã cho sẵn. Và admin sẽ nói chủ đạo về tài khoản cá nhân facebook, bởi hiện nay facebook đang là mạng xã hội phổ biến và phát triển nhất.

Để xây dựng được một tài khoản cá nhân hay một trang cá nhân, thương hiệu cá nhân uy tín có thể bán được hàng tốt thông qua MXH các mẹ nên lưu ý một số điều như:

- Nên có bạn bè thật sự nhiều trong nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu có nhu cầu mua các sản phẩm dịch vụ mà bạn đang bán

- Xây dựng hình ảnh cá nhân thân thiện, có đạo đức với mọi người xung quanh lẫn những người bạn bè trên MXH

- Thường xuyên cập nhật hình ảnh về cuộc sống đời thường của cá nhân xen lẫn sản phẩm và dịch vụ bạn muốn bán lên trang cá nhân 

- Thường xuyên đặt ra câu hỏi hay tạo ra các mini game trên trang cá nhân để tăng độ tương tác giữa bạn với bạn bè.

- Nên cập nhật thường xuyên các thay đổi về thuật toán của MXH nói chung hay facebook nói riêng để có những cách up date thông tin được mọi người tiếp cận nhanh nhất. Ví dụ như hiện tại ở thời điểm bây giờ facebook rất hướng người dùng đăng video hoặc phát trực tiếp.

- Tạo ra các bài viết hoặc nội dung hình ảnh, video với người nổi tiếng hoặc sự kiện được mọi người đang quan tâm để bình luận để tạo nên sự tương tác.

- Cập nhật đăng tải hình ảnh ở chế độ nét nhất, đẹp nhất để gẫy sự chú ý tăng tương tác với mọi người.

- Sử dụng đơn vị trung gian để viết bài Pr về cá nhân hay sản phẩm dịch vụ của mình để khiến mọi người chú ý và tăng tương tác.

- Xây dựng hình ảnh cá nhân thật sự sâu sắc với bạn bè trên mạng XH. Ví dụ như chỉ cần biết đến admin trên facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào thì mọi người đều biết admin là người chuyên thiết kế website ở Thanh Hóaseo website giá rẻ Thanh Hóa, hay chuyên quảng cáo facebook tại Thanh Hóa ..."

Admin tin tức Việt 24h xin cảm ơn  các mẹ các chị đã đón đọc và ủng hộ kênh !!!

Gửi bình luận