Chung kết Miami Open: Sinner đại chiến Hurkacz tranh danh hiệu Masters đầu tiên

Chỉ còn lại 2 người “sống sót” ở nội dung đơn nam Miami Open sau một tuần nhiều trận đấu căng thẳng, và đây sẽ là lúc khán giả tìm ra người chiến thắng danh hiệu Masters đầu tiên của năm 2021. Đây sẽ là lần gặp đầu tiên giữa Jannik Sinner và Hubert Hurkacz, nhưng họ chẳng xa lạ gì nhau.

                                                         Hurkacz và Sinner đánh đôi tại Dubai

 

Sinner và Hurkacz đã tập cùng nhau và thậm chí đánh đôi ở giải Dubai tháng trước. Sinner, người lọt vào tứ kết 2 giải Marseille và Dubai trước khi tới Miami, đã có phong độ tốt trong tuần này khi đánh bại Hugo Gaston, Karen Khachanov, Emil Ruusuvuori, Alexander Bublik và Roberto Bautista-Agut để lọt vào chung kết, trong số này chỉ Bautista-Agut gây khó dễ cho Sinner khi đã thắng trước set 1.

Hurkacz trong khi đó giành một danh hiệu tại Delray Beach ở tuần đầu tiên của mùa giải nhưng sau đó chơi khá phập phù. Tuy nhiên trở lại Florida khiến anh lấy lại phong độ, lần lượt vượt qua những Denis Kudla, Denis Shapovalov, Milos Raonic, Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Có thể nói Hurkacz đã có một hành trình khó hơn rất nhiều trước toàn những đối thủ mạnh.

 

Đây có vẻ sẽ là một trận chung kết hứa hẹn kéo dài bởi cách đánh của hai tay vợt. Sinner thích dồn đối thủ xuống cuối sân để chuyển trận đấu thành một cuộc chiến từ vạch baseline, trong khi Hurkacz ưa thích lên lưới và điều khiển tốc độ trận đấu theo ý mình. Tuy nhiên lợi thế của Sinner là hơn hẳn bởi anh chơi khá toàn diện và tốt cả trong đánh thuận tay lẫn trái tay.

Những cú trái tay của Sinner đặc biệt khó ai cản nổi và anh có thể kiểm soát tình thế bằng những cú trái tay chéo sân, không những vậy lại được lợi thế chơi trên mặt sân Miami bóng nảy khá cao. Hurkacz do đó sẽ khó có thể lên lưới một cách đều đặn, và Sinner có đủ khả năng chiến thắng dù trận đấu sẽ kéo dài.

Gửi bình luận