Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi cấp ở trẻ nhỏ

Hôm nay admin lại chia sẻ với tất cả các chị các mẹ một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và bệnh phát triển rất nhanh ở trẻ nhỏ, đặc biệt vào lúc giao giữa 2 mùa. Đó chính là là bệnh viêm phế quản cấp tính ở trẻ nhỏ. Bệnh sẽ có một số dấu hiệu mà các mẹ rất dễ nhận biết như, trẻ bị ho, ho lien tục, sỗ mũi, ho có đờm vàng, khò khè, sốt cao. Bệnh rất dễ dàng lây lan qua con đường hô hấp như tuyến nước bọt mỗi khi trẻ hắt xì hơi..

Các mẹ các chị nên rất carn thận và đừng xem nhẹ bệnh này của trẻ bởi quá trình lây bệnh lẫn phát bệnh rất nhanh và có thể khiến cho việc điều trị kéo dài. Đối với trẻ khi bị viêm phổi cấp tính có thể sẽ có hiện tượng khó thở, thở nhanh, sốt cao khó hạ. Do trẻ còn nhỏ nên đôi khi chi biết quấy khóc và không chịu chơi, bỏ ăn, người mệt mỏi nên chúng ta đôi khi sẽ có tình huống thờ ơ xem nhẹ. Nhưng nếu thấy có các dấu hiệu trên các mẹ nên đưa con đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa dành cho trẻ và làm theo hướng dẫn của bác sỹ.

Đây là một bệnh có thể lây qua không khí và hô hấp, nên để tránh sự lây nhiễm với các trẻ khác, các mẹ nên cách ly con với trẻ khỏe mạnh, vệ sinh sạch sẽ, cho trẻ ăn nhiều bữa và thực đơn dễ tiêu hóa, cho trẻ uống thêm nước, gối cao và hơi ngửa đầu ra sau để trẻ dễ dàng hô hấp hơn. Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý để trẻ dễ dàng thở. Không để trẻ trong môi trường không khí ô nhiễm như khói thuốc lá hay không khí ô nhiễm.

Đó là những nội dung vô cùng bổ ích dành cho các mẹ các chị để nhận biết các triệu chứng và cách chăm sóc nếu không may con trẻ chúng mình mắc bệnh viêm phế quản cấp .

Rất cảm ơn chị em đã đón đọc !!!

Gửi bình luận