Lợi kẹp hại của việc trẻ nhỏ dành quá nhiều thời gian cho phim hoạt hình mỗi ngày

Admin xin chào tất cả các mẹ các chị. Đây là bài viết và chia sẻ theo cách nhìn và đánh giá chủ quan của cá nhân admin về việc đại đa số trẻ em bây giờ lúc nào cũng hoạt hình và hoạt hình. Chúng ta sẽ không phủ nhận hoạt hình vốn sinh ra để dành cho các cháu và để phục vụ các cháu. Trong hoạt hình cũng là nơi truyền tải rất nhiều thông điệp hay và ý nghĩa, giúp trẻ phát triển. Nhưng hiện nay admin nhận thấy một sự lạm dụng của hoạt hình dành cho trẻ.

coca xem phim hoat hinh

Cũng giống như đại đa số các gia đình hiện đang nuôi con trẻ khác. Gia đình admin hiện cũng có 2 bé, bé lớn được 7 tuổi và bé thứ 2 cũng hơn 3 tuổi rưỡi. Nhưng các cháu đang bị mắc một thói quen là suốt ngày đòi xem hoạt hình và không được xem thì lăn ra ăn vạ và khóc. Không kể đến những lúc ăn cơm hay làm việc gì không thích lại đòi xem hoạt hình. Đây là một thói quen vô cùng xấu và chúng ta cần tìm cách để hạn chế cho trẻ xem hoạt hình, hãy xem trẻ được xem hoạt hình chính là phần thưởng nếu trẻ ngoan ngõa hay làm được một điều gì tốt. Admin cũng không thể phủ nhận cũng có nhiều gia đình quản lý vấn đề này rất tốt ở con trẻ, nhưng cũng nhiều gia đình do sự bận rộn về công việc nên không quản lý hết được, mặc để trẻ xme hoạt hình quá lâu quá nhiều vì chỉ như thế trẻ mới ngồi yên một chỗ và không hiếu động như đúng lứa tuổi của trẻ.

Xét về mặt lợi khi trẻ xem hoạt hình

Như admin đã nói hoạt hình vốn dành cho trẻ, đôi khi tính cách con người trẻ còn được tạo nên thông qua việc trẻ xem hoạt hình. Hoạt hình giúp trẻ hiểu biết hơn, hình dung được nhiều hơn về thế giới xun quanh, giúp trẻ có những phản xạ tích cực thông qua thông điệp nội dung mà phim hoạt hình truyền tải về lòng yêu nước, yêu quê hương đất nước, yêu cha mẹ, lễ phép với mọi người.

Mặt hại khi trẻ xem phim hoạt hình quá nhiều 

Nếu để xét mặt hại của vấn đề trẻ xem phim hoạt hình quá nhiều thì admin lại thấy đây là vấn đề nổi cộm. Không đơn thuần như trước đây phim hoạt hình chính thống thường được trình chiếu trên các kênh tivi chính thống của chúng ta, mọi vấn đề nội dung và hình ảnh đều được kiểm duyệt khá chặt trẻ, bởi phim hoạt hình ảnh hưởng trực tiếp đến cách nhìn và hình thành nhân cách của trẻ ngay từ khi trẻ còn bé. Nhưng do sự bùng nổ công nghệ thông tin, các kênh youtube mọc ra cực kỳ nhiều, mà thói quen hiện tại đại đa số cha mẹ thường cho trẻ xem hoạt hình thông qua kênh youtube. Mà kênh youtube là nơi kiếm tiền của đại đa số các chủ TOP không chuyên, nên họ thường tạo dựng các video bắt mắt, càng nhiều lượt xem càng tốt nên vấn đề nội dung và hình ảnh cũng không được kiểm duyệt chặt chẽ, và đã xảy ra hiện tượng một số video phim hoạt hình tự dựng, tự quay của các chủ kênh youtube phát lên mang tinh chất bạo lực quá mạnh, hình ảnh mang tinh chất dành cho người lớn, nội dung sơ sài ... những điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến cả một thể hệ trẻ, thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Mặt hại tiếp theo nữa nếu trẻ xem phim hoạt hình quá nhiều đó là tình trạng cận sớm ở trẻ ngày một cao. Đặc biệt có một số trẻ khi xem phim hoạt hình quá nhiều và xem phim hoạt hình với nội dung không thực tế thì trẻ có thể mắc bệnh ảo tưởng, vì suốt ngày cứ nghĩ mình đang sống trong một thế giới của phim hoạt hình.

Còn rất nhiều khía cạnh trong vấn đề trẻ nhỏ xem phim hoạt hình quá nhiều nhưng admin có lẽ cũng chưa nhìn ra được, nhưng mong rằng thông qua bài viết này với cương vị là người mẹ người cha trong gia đình. Dù bất kỳ lý do gì cũng không nên cho trẻ xem phim hoạt hình quá nhiều và thiếu quản lý vấn đề trẻ xem phim hoạt hình. Hãy xem cho trẻ cho xem phim hoạt hình là một phần thưởng khi trẻ vâng lời hay làm được một việc tốt, đặc biệt phải chú trọng và quản lý thể loại phim hoạt hình nào trẻ đang xem và muốn xem để uốn nắn và hướng dẫn trẻ phát triển đúng đường, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách nhìn về cuộc sộng của trẻ nếu nội dung và hình ảnh phim hoạt hình không tốt.

Admin rất cảm ơn các mẹ các chị đã đón đọc !!!

Gửi bình luận