Thanh Hóa - Cụ bà gần 70 tuổi điều hành ổ nhóm trộm chó

Theo đó, công an huyện Thọ Xuân vừa thực hiện chuyên án 119C bắt quả tang 6 đối tượng gồm cụ bà Trịnh Thị Tình; Đỗ Ngọc Dương, sinh năm 1994 ở xã Xuân Hòa; Hà Đình Hiếu, sinh năm 1979 ở xã Xuân Lai; Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1994, Nguyễn Tất Khoa, sinh năm 1996 và Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1988 đều ở xã Xuân Vinh, huyện Thọ Xuân.

trom-cho

Đối tượng bị bắt

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 15 con chó với tổng trọng lượng gần 200 kg và nhiều công cụ, phương tiện các đối tượng sử dụng để bắt trộm chó gồm kích điện, bình xịt hơi cay, dây thòng lòng và kìm bắt chó, dao, kiếm, vỏ chai bia các loại. Khám xét khẩn cấp nhà cụ bà Trịnh Thị Tình, lực lượng Công an đã thu giữ 2 lồng nhốt sắt nhốt chó và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại Cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ tháng 10/2019 đến khi bị bắt bọn chúng đã gây ra 17 vụ trộm cắp chó trên địa bàn huyện Thọ Xuân và các huyện lân cận như Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy với số lượng chó trộm cắp mỗi ngày khoảng 150kg.

Tang vật vụ án

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Trịnh Thị Tình, 69 tuổi, trú Khu 3, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân. Dưới trướng là nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và nghiện ma tuý.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm này là vào ban đêm các đối tượng tập hợp đến nhà bà Tình để lấy công cụ sử dụng trộm cắp chó, xăng dự phòng, xe máy… sau đó chia từng cặp (2 người/1 xe máy) rồi đi dọc theo các tuyến đường giao thông, thậm chí vào các khu dân cư để tìm chó thả rông và dùng kích điện khống chế câu vợt để bắt.

Mỗi lần được 5 đến 7 con cả nhóm sẽ mang về nhập cho cụ bà Trịnh Thị Tình rồi tiếp tục cho đến sáng. Số chó trộm cắp được bà Tình tiêu thụ rồi lấy tiền chia cho các đối tượng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

Gửi bình luận