Thanh Hóa: Nỗi đau của người chăn nuôi sau mưa lũ tháng 10/2017

Có lẽ bất kỳ bạn đọc sau khi nhìn lại những tấm hình này sẽ không kìm được nước mắt bởi với người chăn nuôi đây không phải là tài sản mà là cả một sự nghiệp của cả một đời người. Không quá ồn ào như cơn bão số 10 được dự báo trước đó của tháng 9. Nhưng trận mưa lũ ở đầu tháng 10 tại xứ Thanh lại thiệt hại nặng nề hơn cả trận bão tháng 9. Đặc biệt là với người chăn nuôi. Rất may mắn rằng trận mưa lũ này lại xuất hiện khi đa số bà con nông dân đã gặt xong lúa, hiện tại đất đang để không và chờ trồng cây vụ đông. Nhưng với những cánh đồng chuyên canh trồng các nông sản xuất khẩu hay người chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà thì đây lại là một trận mưa lũ thiệt hại hơn cả một trận bão. Nước ngậy tràn khắp nơi, có những tuyến đường nước ngập lên đến hơn 1m. Một số sông đê yếu ở nông thôn bị vỡ, nước tràn khắp nhà, có nơi lên tới tân nóc nhà.

Thiệt hại trước mắt về trận lũ thì có thể nhìn thấy ngay trước mắt. Nhưng nguy cơ về một đại dịch, và ô nhiễm môi trường là có thể xảy ra sau trận lũ. Mọi sinh hoạt của người dân xứ Thanh trong lũ và sau lũ hiện đang gặp khó khăn.

Hình ảnh thiệt hại trong lũ của người chăn nuôi lợn

Rất nhiều các cơ quan đoàn thể và chức năng công an, quân đội ...của Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc để xứ lý tình trạng nước ngập nặng tại các nơi trọng yếu như bà con ven sông, bà con sống gần khu đầu nguồn, khu vực trũng thấp....

Hình ảnh cơ quan đoàn thể tham gia giúp bà con chống mưa lũ

Sau đây là một số hình ảnh trong trận lũ của tháng 10 tại Thanh Hóa

Gửi bình luận